Đăng bởi: Ánh Dương | 12/06/2010

NHÀ MÁY ĐIỆN ĐỊA NHIỆT ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

NHÀ MÁY ĐIỆN ĐỊA NHIỆT ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC SVA FINANCIAL GROUP XÂY DỰNG TẠI ĐAKRÔNG – HƯỚNG HÓA – QUẢNG TRỊ

Ngày 08/6/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị – Ông Nguyễn Đức Cường đã chính thức ký quyết định cấp phép Giấy chứng nhận đầu tư số 30121000071 cho Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA trực thuộc Tập đoàn Tài chính SVA triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy điện Địa nhiệt tại Đakrông với công suất 25 MW. Đây là nhà máy điện Địa nhiệt đầu tiên của Việt Nam được cấp phép để SVA Financial Group đầu tư xây dựng trên diện tích đất dự kiến là 10ha. Tổng số vốn SVA Financial Group sẽ đầu tư cho dự án là 947,146 tỷ đồng (Chín trăm bốn mươi bảy tỷ, một trăm bốn mươi sáu triệu đồng).

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Cường – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu thống nhất chủ trương của UBND tỉnh cấp phép đầu tư cho SVA Financial Group

Đứng trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu toàn cầu và sự cạn kiệt của tài nguyên thiên nhiên, SVA Financial Group đã thấy được tầm quan trọng của vấn đề phát triển công nghệ sản xuất điện năng sử dụng năng lượng tái tạo. Đội ngũ cán bộ chuyên môn của SVA Financial Group đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu khảo sát thực địa ở Việt Nam, thấy được tiềm năng rất lớn của nguồn năng lượng Địa nhiệt. Vấn đề phát triển nguồn năng lượng này đòi hỏi những công nghệ hiện đại cùng với nguồn vốn đầu tư là rất lớn.

Ảnh: Ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Kỹ sư Cao Thụy – Tổng Giám đốc Công ty CP Phong Thủy Nhiệt điện SVA khảo sát mỏ nước nóng làng Rượu

Ngày 02/6/2009, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính SVA – Ông Nguyễn Minh Sơn đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA để làm nhiệm vụ tiếp cận, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất điện sử dụng nguồn năng lượng Địa nhiệt. Kỹ sư Cao Thụy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA nguyên là Giám đốc Sở Điện lực Khánh Hòa, một con người có chuyên môn, kinh nghiệm và rất tâm huyết với phát triển nguồn điện năng của Việt Nam đã cùng với Ban lãnh đạo Tập đoàn Tài chính SVA gặp gỡ các đối tác đang sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất điện Địa nhiệt. Dây chuyền công nghệ hiện đại của Tập đoàn Ormat (Mỹ) đã được lựa chọn để phục vụ cho việc xây dựng các nhà máy điện Địa nhiệt của SVA Financial Group.

Ảnh: Chủ tịch SVA Financial Group – Ông Nguyễn Minh Sơn phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị ngày 24/5/2010

Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA đã lựa chọn Quảng Trị là địa điểm đầu tiên để nghiên cứu, phát triển tiềm năng của nguồn năng lượng Địa nhiệt. Sau những khảo sát bước đầu tại mỏ nước nóng làng Rượu, xã Đakrông, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA đã có Báo cáo kết quả trình UBND tỉnh Quảng Trị để xin được khảo sát, nghiên cứu khả thi. Kể từ khi Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA có Tờ trình đầu tiên gửi UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã có những công văn trả lời chính thức cùng với các văn bản hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện đúng lộ trình khẩn trương và hiệu quả.

Ảnh: Kỹ sư Cao Thụy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA trình bày báo cáo đầu tư dự án Nhà máy điện địa nhiệt Đakrông

Tới ngày 24/5/2010, Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA đã có Báo cáo đầu tư trình UBND tỉnh Quảng Trị và xin cấp phép cho dự án Nhà máy điện Địa nhiệt Đakrông. Theo hướng dẫn chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA đã tiến hành làm việc cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị để hoàn tất các thủ tục trước khi nhận cấp phép đầu tư chính thức.

Ảnh: Toàn cảnh nhà máy điện địa nhiệt (Minh họa)

Nhận cấp phép đầu tư Nhà máy điện Địa nhiệt Đakrông – Nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên của Việt Nam sau một năm đi vào hoạt động là một bước tiến lớn của Công ty Cổ phần Phong Thủy Nhiệt điện SVA nói riêng. Và là một bước đột phá trong tiến trình phát triển chung của SVA Financial Group. Với nguồn lực tài chính vững mạnh, cùng với đội ngũ cán bộ chuyên môn giàu kinh nghiệm và tâm huyết, cộng với dây chuyền công nghệ hiện đại đã lựa chọn, SVA Financial Group cam kết sẽ đầu tư phát triển dự án Nhà máy điện Địa nhiệt Đakrông theo đúng tiến độ đã đặt ra để sớm đưa nguồn điện năng quý giá hòa vào lưới điện quốc gia. Chiến lược phát triển ngành điện sử dụng nguồn năng lượng tái tạo của SVA Financial Group sẽ thành hiện thực, SVA Financial Group sẽ tiếp tục phát triển để phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Phòng CNTT

Hà Lâm

Phòng CNTT cập nhật từ SVA Financial Group

Advertisements

Responses

 1. Tôi quan tâm tới lĩnh vực Điện địa nhiệt, không biết Dự án này tiến triển đến đâu. Rất mong Việt Nam có nhà máy Điện địa nhiệt đầu tiên.

 2. cai nay thi trong nam toi se khoi cong va di vao van hang vao quy 2 nam 2013.

 3. Điện địa nhiệt là nguồn năng lượng mới, tuy nhiên các nước đi đầu trong lĩnh vực này đi trước chúng ta gần trăm năm. Đầu tư lĩnh vực này cần có chuyên môn. Cần có chuyên gia trong lĩnh vực này. Giá của thiết bị và công nghệ cũng rất cao; nguồn năng lượng của suối nóng ở Việt Nam nhiệt độ không cao bằng một số nước khác và lưu lượng nguồn nước nóng cũng thấp. Nếu nhà máy công suất 25 Mw thì tính khả thi không cao.

 4. Chị chỉ quan tâm liệu giá điện có rẻ hơn không và có được thường xuyên đỏ đèn không ?

 5. Cái ni em làm đó à? thật tốt hè?

  • Em mà được làm thôi sướng rồi hihi. Cái ni của Tập đoàn tài chính SVA.

   • đi vô hoạt động chưa em?

    • CHưa chị ơi. Mới chỉ có dự án thôi. Từ đây đến khi hoạt động còn lắm điều hay!

     • có nghĩa là răng em?

      • Có nghĩa là mới có dự án hình thành. Từ đây đến khi nghiên cứu báo cáo tiền khả thi, khả thi. Rồi đến phê duyệt rồi đến đấu thầu rồi đến thi công rồi đến …tết công gô sẽ có công trình nếu như có một bước trục trặc. Còn nếu Tập đoàn SVA thực sự muốn làm thì họ sẽ triển khai nhanh thôi.

       • chị tưởng ra mắt hoành tráng rứa là khởi công rồi chứ


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: